Chỉ trong 5 ngày vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành hàng loạt quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 8 dự án bất động sản có tổng vốn đầu tư hơn 25.500 tỷ đồng.

Điểm đến của những ông lớn

Với lợi thế phát triển du lịch và là trung tâm của dải đất miền Trung, những năm gần đây, Bình Định được xem là điểm sáng của đầu tư bất động sản khi các tập đoàn lớn như FLC, Hưng Thịnh, Danh Khôi, Phát Đạt, Capital House… triển khai nhiều dự án bất động sản nghìn tỷ, tạo động lực cho việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch.

Dự án căn hộ Takashi Ocean Suite

Bên cạnh đó là sự gia nhập của những tập đoàn hàng đầu về du lịch, nghỉ dưỡng như Marriott, TMS, Anphanam… đã góp phần giúp thị trường bất động sản Bình Định phát triển và sôi động.

Chỉ trong trong một thời gian ngắn, khu vực TP Quy Nhơn đã xuất hiện hàng loạt dự án đình đám như Dự án Khu căn hộ Grand Center Quy Nhơn và dự án căn hộ Quy Nhon Melody của Hưng Thịnh, dự án căn hộ Căn hộ EcoLife Riverside Quy Nhơn của Capital House…

Bên cạnh đó, tại khu vực Nhơn Hội, Eo Gió cũng thực sự sôi động với các siêu dự về khu đô thị, du lịch của Hưng Thịnh, FLC, Danh Khôi và Phát Đạt.

Ông Nguyễn Thành Hải, Giám đố Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Định cho biết, bất động sản Quy Nhơn Bình Định đang trên đà phát triển mạnh mẽ bởi địa phương sở hữu 143km đường bờ biển cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ ít nơi nào có được như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô…

Ngoài ra, Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á.

Dự án Nhơn Hội New City

Cũng theo ông Hải, điểm sáng trong thu hút đầu tư tại Bình Định là khâu quy hoạch, tổ chức đấu giá được tổ chức bài bản, tuân thủ theo quy định cũng đã trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy bất động sản.

“Minh chứng cho tiềm năng đó, phải kể đến làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản Bình Định của các tập đoàn TMS, Phát Đạt, FLC, Hưng Thịnh, Danh Khôi.

Tính đến cuối năm 2020, Bình Định có 49 dự án đầu tư bất động sản đã được cấp thẩm quyền chấp thuận đầu tư hoặc đã triển khai xây dựng. Ngoài ra, đang triển khai thực hiện các thủ tục mời thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 18 dự án có sử dụng đất”, ông Hải cho biết.

Hàng loạt dự án nghìn tỷ lộ diện trong năm 2021

Mới đây, từ 29/1 – 1/2, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 8 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 25.500 tỷ đồng.

Ngoài đầu tư về hạ tầng, khâu quy hoạch, tổ chức đấu giá được Bình Định tổ chức bài bản trong thời gian qua.

Đáng chú ý là dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân rộng khoảng 130 ha, thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước do Liên danh CTCP Đầu tư Du lịch Bình Định, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path, Công ty TNHH Xuân Cầu làm chủ đầu tư.

Đây được xem là dự án có diện tích và tổng vốn đầu tư lớn nhất trong 8 dự án được duyệt chủ trương đầu tư. Theo quy hoạch, dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân bao gồm khu đô thị 57,7 ha; Khu du lịch sinh thái 72,3 ha. Dự kiến tổng vốn đầu tư của dự án gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị Long Vân 3 có diện tích khoảng 38 ha, nằm tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là dự án do liên danh CTCP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô và CTCP Đầu tư nhà An Bình là công ty con của Tập đoàn Capital House.

Tại Bình Định, Capital House hiện đang thực hiện hai dự án là Nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình và dự án EcoLife Riverside.

Dự án Nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình rộng khoảng 56 ha có tổng mức đầu tư khoảng 1.402 tỷ đồng, quy mô xây dựng 5 block. Trong đó, hai block 13 tầng nổi và ba bolck 16 tầng nổi với 1.380 căn với diện tích sử dụng 35,1 – 76,9 m2/căn; 50 căn nhà liền kề phố thương mại; nhà tái định cư và trường học đa cấp ba tầng. Dự kiến, dự án được đưa vào hoạt động trong năm 2022.

Dự án EcoLife Riverside có tổng diện tích 7.333m2, cao 27 tầng với tổng số căn hộ 694 căn. Bên cạnh đó là các tiện ích nội khu như: Siêu thị, trường học, nhà thuốc, phòng GYM, nhà hàng, cà phê, máy tập, 3 tầng đỗ xe… Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 185 187
chat-active-icon