Bất động sản Quy Nhơn đang trên đà phát triển với sự đẩy mạnh của hàng loạt của các dự án khách sạn, khu du lịch, các địa điểm tham quan đang trong thời kì khởi công. Đặc biệt nhất chính là khu Nhơn Hội – được cho là thành phố mới tại Quy Nhơn.

loạt hạ tầng thay đổi diện mạo của QUy nhơn

Các chính sách đổi mới của nhà nước, chính sách thay đổi của địa phương về xây dựng lại cơ cấu hạ tầng của Quy Nhơn nhằm đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, khoa học kĩ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định.

Hạ tầng đường xá Quy Nhơn

Đầu tiên phải kể đến việc thành lập khu kinh tế Nhơn Hội với quy mô khoảng 12.000 ha, theo Quyết định 141/2005/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14/06/2005. Xác định rõ vai trò của bán đảo Phương Mai nói chung, Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng là một bộ phận cấu thành cấu trúc đầm phá tự nhiên Thị Nại, các cấp chính quyền Quy Nhơn và Bình Định đã chú trọng phát triển hạ tầng khung một cách đồng bộ, hoàn chỉnh đã tạo ra điểm nhấn cho sự phát triển của khu vực này. Chính phủ cũng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế của tỉnh Bình Định, mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.

Đặc biệt, theo quyết định ngày 14/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến 2020, tầm nhìn đến 2050, trong đó xây dựng cầu Thị Nại 3 quy mô 4 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A, hình thành trục giao thông du lịch xuyên Á; Quy hoạch xây dựng cầu Thị Nại 4, quy mô 4 làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn, đồng thời kết nối trực tiếp tới sân bay quốc tế Phù Cát, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch toàn khu vực. Ngoài ra, theo ghi nhận có 3 dự án giao thông đường bộ lớn tại quốc lộ 19 mới cũng đã và đang gấp rút triển khai, trong đó nổi bật là tuyến đường 19B gắn với Khu kinh tế Nhơn Hội; tuyến cao tốc Bắc Nam kết hợp giao thông đường sắt – đường bộ sẽ gia tăng khả năng tiếp cận dễ dàng của các đoàn xe du lịch; loại hình caravan hay tàu lửa du lịch 5 sao vốn rất thông dụng cho các khách du lịch Châu Âu

Dòng tiền đổ về bất động sản

Sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư đang đổ về bất động sản khu vực miền trung trong đó tiêu biểu là Quy Nhơn. Các nhà đầu tư hiện nay chú trọng đầu tư vào các tỉnh lẽ, các tỉnh đang phát triển.

Sở dĩ có sự chuyển dịch này là bởi trong các khu vực như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay các thành phố lớn khác Bất động sản đang bão hòa. Trong khi đầu tư ở các nơi này sẽ cần chi phí lớn nhưng nếu đầu tư tại các tỉnh lẻ bao giờ cũng cần ít vốn hơn. Bên cạnh đó hiện tại do các chính sách xây dựng đô thị mới các ông lớn trong ngành du lịch bất động sản đều sẽ đổ dồn vốn về các tỉnh lẻ để xây dụng trung tâm thương mại, khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, thúc đẩy các nhà đầu tư cá nhân tìm về các tỉnh lẻ nhiều, khiến giá đất các khu vực này tăng lên. Sau Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định đang trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng, nhất là khi tỉnh ủy UBND tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phát triển quỷ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia phát triển hạ tầng kỷ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Phối cảnh một dự án tại QUy Nhơn

Ở Bình Định đây chính là lúc đầu tư hợp lý, nhất là tại những thành phố ven biển như Quy Nhơn Bình Định. Mặc dù hiện tại thì giá đất ở Bình Định đang tăng nhất nhanh nhưng nhìn chung vẫn thấp rất nhiều so với các thị trường cũ , dư địa tăng trưởng của Bình Định trong tương lai còn rất nhiều, đặc biệt là các khu vực có hạ tầng giao thông kết nối, lại là tâm điểm du lịch của Bình Định như Nhơn Lý, Nhơn Hội.

Không thể nói đến việc tại sao Bình Định lại đáng đầu tư như vậy đó chính là do hàng loạt các dự án quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc khu vực kinh tế Nhơn Hội, giá đất lại đang rục rịch tăng cao và liên tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Điển hình là dự án đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City.

Đặc biệt so với các khu vực khác, khu kinh tế Nhơn Hội mới được xem là đầu chu kỳ tăng giá. Trong chiến lược phát triển Bình Định hướng tới và được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung vào tháng 8 năm 2019, thúc đẩy Khu kinh tế Nhơn Hội được xem là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đòn bấy cho sự phát triển vượt bậc của Quy Nhơn nói riêng cũng như Bình Định nói chung.

0974 185 187
chat-active-icon